30 bộ máy tính đã qua sử dụng cùng một số công trình công cộng, quà nhu yếu phẩm đã được trao tận tay thầy cô, học sinh và bà con vùng cao xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Giang vào những ngày đầu năm 2023.

Từ ngày 23/2/2023 – 26/2/2023, với sự hỗ trợ tích cực của Chính quyền địa phương, Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp. HCM (HSC) – Chi nhánh Hà Nội đã đến thăm và phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ cộng đồng tại xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Giang.

Xuất phát điểm của chương trình là trao tặng các máy tính đã qua sử dụng cho điểm trường THCS Sủng Trái, huyện Đồng Văn. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế, đoàn tình nguyện viên HSC nhận thấy không chỉ Nhà trường, thầy cô và các em học sinh vùng cao cần thêm phương tiện học tập mà ngay cả bà con xung quanh cũng thật sự cần được hỗ trợ một cách thiết thực.

Đoàn tình nguyện viên HSC và đại diện chính quyền địa phương tại buổi trao tặng

Từ dự định ban đầu là 30 bộ máy tính đã qua sử dụng, trên thực tế các em có thêm 2 tủ sách thiếu nhi, 3 ti vi, 1 nhà vệ sinh mới tại trường học, 1 bữa tiệc phở ấm nóng mà các em mong đợi. Còn bà con Sủng Trái vui mừng khi thôn làng nay có thêm 5 cột điện công cộng chiếu sáng quê hương. 275 hộ gia đình đã có thêm chiếc chăn mới và 200 em bé Đồng Văn nhận quà áo ấm và vớ thật dày. Trạm Y tế của Sủng Trái nay có bộ bếp ga và xoong nồi mới để phục vụ tốt hơn cho các y bác sỹ cắm bản chăm sóc sức khỏe bà con. Cơ quan của Công an xã Sủng Trái có thêm 1 bình nóng lạnh để vượt qua những mùa đông khắc nghiệt. Hạnh phúc với các tình nguyện viên HSC là được cho đi. Càng hạnh phúc hơn khi chúng ta cho đi đúng người, đúng nhu cầu.

Các em học sinh háo hức học tập và sử dụng máy tính được HSC trao tặng trong chương trình.

Với hơn 30 bộ máy tính được lắp đặt cho các điểm trường, các em học sinh có nhiều cơ hội được tiếp cận với trang thiết bị công nghệ để phục vụ học tập hơn. Đây là loạt máy tính đã qua sử dụng nhưng vẫn còn nhiều tiện ích, đã được Bộ phận Công nghệ thông tin của công ty nâng cấp, sửa chữa, thay mới linh kiện cho phù hợp với nhu cầu dùng của các em học sinh Tiểu học và trung học cơ sở.

Trong nhiều năm liền, HSC đã chuyển nhiều máy tính đã qua sử dụng nhưng đảm bảo chất lượng tốt đến các trường thuộc các xã, huyện khó khăn, giúp các em học sinh có cơ hội nâng cao tri thức thông qua việc tiếp cận công nghệ hiện đại. Thay vì đem tiêu hủy hoặc tái chế, công ty luôn tìm cách có thể tái sử dụng, tập trung sửa chữa và nâng cấp để quyên góp các máy tính cũ để giải quyết bài toán thiếu hụt trang thiết bị công nghệ cho các trường và các em học sinh đang rất cần ở nhiều địa phương. Đó cũng chính là những nỗ lực của HSC để tích cực hưởng ứng thực hiện các hoạt động hỗ trợ cộng đồng và đóng góp cho xã hội.

Tủ sách của những ước mơ – Món quà HSC dành tặng các em học sinh Sủng Trái.

Các em học sinh và món phở được chuẩn bị bằng tất cả tình cảm của tình nguyện viên HSC. 

Trụ đèn công cộng được HSC tài trợ lắp đặt.

Các suất quà nhu yếu phẩm được trao gửi đến bà con vùng cao Hà Giang.

Chương trình được diễn ra với nguồn kinh phí là 365.000.000 đồng, với sự chung tay của Công ty và nhân viên HSC - đoàn kết để chia sẻ và đóng góp cho một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng và xã hội.

Các tình nguyện viên HSC tại Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Luôn xem hoạt động hỗ trợ cộng đồng là một phần trách nhiệm song hành cùng tất cả các hoạt động phát triển kinh doanh của công ty, HSC đã và luôn nỗ lực để tích cực hưởng ứng, triển khai các hoạt động hỗ trợ nhằm hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, gắn với nhiều phúc lợi tài chính và sự phát triển bền vững.