Ngày 06/5/2022, các nhân viên tại chi nhánh Hà Nội của HSC cùng với Bộ phận Công nghệ thông tin (CNTT) đã trao tặng hàng trăm bộ máy vi tính cho các trường tiểu học và trung học cơ sở tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. 

Đây là loạt máy tính đã qua sử dụng đã được phòng CNTT của HSC nâng cấp, sửa chữa, thay mới linh kiện cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của các em học sinh khối Tiểu học và THCS, để các em có cơ hội được tiếp cận rộng rãi với môn tin học, với máy tính và các thông tin cập nhật, nhất là trong những thời điểm khó khăn hậu đại dịch.

z3393268921360_af024630aefc7729d5689c17247c4b40
Theo đó, 185 bộ máy tính đã qua sử dụng HP Pro 2000 MT (Cấu hình Pentium Duo Core, 2GB, 256GB HDD, DVD-ROM) đã được trao tặng cho các nhà trường tại huyện Kiến Xương, gồm:

  • Trường Tiểu học & THCS Quang Hưng
  • Trường THCS Thị trấn Thanh Nê
  • Trường Tiểu học & THCS Minh Hưng
  • Trường  Tiểu học & THCS xã Quang Trung
  • Trường Tiểu học & THCS Bình Thanh
  • Trường Tiểu học & THCS Hồng Tiến
  • Trường Tiểu học &THCS Vũ Bình

Qua sự kiện này, HSC thiết nghĩ chúng ta luôn cần nhiều hơn những cá nhân, tổ chức cùng chung tay giải quyết vấn đề. Chúng tôi đã nghĩ rằng chắc hẳn có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp tồn đọng rất nhiều máy tính đã qua sử dụng. Thay vì đem tiêu hủy hoặc tái chế, chúng ta có thể sửa chữa và quyên góp chúng để giải quyết bài toán trang thiết bị công nghệ cho các trường và các em học sinh đang rất cần ở nhiều địa phương.

Tham gia vào các hoạt động CSR không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội của mỗi cá nhân nhân viên HSC, mà còn giúp chúng ta cải thiện các kỹ năng, trải nghiệm, sự tự tin và tìm thấy ý nghĩa cuộc sống. Tất cả những điều này giúp nâng cao tính gắn kết và hơn hết giúp mỗi người trở thành một nhân viên tốt hơn. Từ đó tạo nên sự lan tỏa và sức mạnh tập thể, giúp HSC trở thành một thương hiệu đẹp và uy tín. 

“Nhìn những gương mặt phấn khởi của các thầy cô hiệu trưởng và các thầy cô bộ môn, niềm háo hức ánh lên trong mắt các bạn học trò nhỏ khi được thông báo rằng sắp tới phòng tin học của mỗi trường được trang bị thêm 15- 40 bộ máy tính mới, có nghĩa là mỗi bạn sẽ được dùng 1 máy thay vì 5-10 bạn phải dùng chung như trước đây cho mỗi giờ học tin học, lòng chúng tôi lâng lâng cảm xúc khó tả, hạnh phúc vì được sẻ chia…Trên đường về, giữa mênh mông cảm xúc hòa quyện hương thơm của những cánh đồng lúa Thái Bình đang độ trổ bông, chúng tôi mong Công ty sẽ tiếp tục duy trì CSR để chúng tôi và các HSCer có thêm nhiều hoạt động đầy yêu thương như thế này” - Tâm sự của chị Bích Hạnh, thành viên đoàn tình nguyện.

Tại HSC, Công ty nỗ lực để tích cực hưởng ứng, triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng nhằm hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, gắn với nhiều phúc lợi tài chính và sự phát triển bền vững.