12 bộ máy tính đã qua sử dụng, 10 chiếc xe đạp và 100 balo kèm dụng cụ học tập được HSC trao tặng sẽ đồng hành cùng thầy trò trường Tiểu học Long Khánh B1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra, một Quỹ Học bổng 50 triệu đồng cùng 5 phần quà khuyến học cũng được trao đến nhà trường và các em học sinh bởi cá nhân các lãnh đạo HSC.

Sau chuyến đi Hà Giang đầy cảm xúc nhằm hỗ trợ bà con tại Sủng Trái, Đồng Văn, Hà Giang, ngày 25/03/2023, Công ty Cổ phần Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSC) tiếp tục tổ chức hoạt động hỗ trợ cộng đồng mang tên "Ấm áp Hồng Ngự" tại Trường tiểu học Long Khánh B1, xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp thông qua sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương và sự phối hợp của thầy, cô giáo.

Đây là hoạt động mang tính bền vững, được thực hiện hằng năm nhằm trao tặng các máy tính đã qua sử dụng đến các nhà trường cần hỗ trợ thiết bị và kỹ thuật liên quan ở các phòng tin học. Theo đó, HSC chuyển giao 12 máy tính trong đợt này. Thêm vào đó, sau khi tìm hiểu thêm hoàn cảnh đặc biệt của đa số học sinh sống trên cù lao thuộc vùng cận biên giới Campuchia, Công ty trao tặng thêm 10 xe đạp mới và 100 balo kèm 100 bộ dụng cụ học tập cho các em.

Thầy Phan Vĩnh Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường nhận bảng trao tặng máy tính, xe đạp và 100 phần quà từ đại diện Ban Giám đốc HSC.

Với hơn 12 bộ máy tính lắp đặt thêm cho nhà trường, HSC đã giúp nâng cấp và thay gần 75% máy tính đã không còn khả năng phục vụ học tập cho các em học sinh, giúp các em có thêm điều kiện và cơ hội tiếp cận công nghệ trong học tập. Đây là loạt máy tính đã qua sử dụng nhưng vẫn còn nhiều tiện ích, đã được bộ phận Công nghệ thông tin của công ty nâng cấp, sửa chữa, thay mới linh kiện cho phù hợp với nhu cầu dùng của các em học sinh Tiểu học và trung học cơ sở.

HSC hoàn thành lắp đặt và bàn giao 12 máy tính cho đại diện nhà trường.

Các em học sinh tìm hiểu, khởi động các máy tính để chuẩn bị thao tác.

Ngoài ra, 10 chiếc xe đạp và 100 phần balo kèm dụng cụ học tập cũng được trao gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cần được hỗ trợ. "Hy vọng với món quà nhỏ nhưng mang nhiều yêu thương từ HSC, các em sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi và trở thành những người có ích cho xã hội" – Ông Trần Tấn Đạt (Giám đốc điều hành - Khối Khách hàng Tổ chức) đã chia sẻ tại buổi trao tặng.

Ông Lâm Hữu Hổ - Giám đốc điều hành Khối Tài chính kế toán đại diện tặng 10 xe đạp cho các em học sinh.

Đại diện HSC trao tặng 100 balo kèm dụng cụ học tập đến các em học sinh.

Bên cạnh những nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội từ Công ty, chương trình còn nhận được sự quan tâm đóng góp của cá nhân ban lãnh đạo HSC. Một Quỹ học bổng trị giá 50 triệu đồng đã được đóng góp bởi ông Trần Tấn Đạt và bạn bè; 5 suất quà Khuyến học trị giá 1 triệu đồng/suất được đóng góp bởi ông Đoàn Chí Trung cũng được trao tặng đến nhà trường trong dịp này.

Ông Trần Tấn Đạt - Giám đốc điều hành phụ trách giao dịch Khối Khách hàng Tổ chức trao tặng Quỹ Học bổng 50 triệu đồng cho đại diện nhà trường.

5 phần quà Khuyến học được ông Đoàn Chí Trung - Giám đốc CNTT trao tặng đến các em học sinh Hồng Ngự.

Luôn xem hoạt động hỗ trợ cộng đồng là một phần trách nhiệm song hành cùng tất cả các hoạt động phát triển kinh doanh của công ty, HSC đã và luôn nỗ lực để tích cực hưởng ứng, triển khai các hoạt động hỗ trợ nhằm hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, gắn với nhiều phúc lợi tài chính và sự phát triển bền vững. 

Một số hình ảnh khác về chương trình “Ấm áp Hồng Ngự”

Tình nguyện viên HSC nhanh chóng vận chuyển các phần quà đến trường.

Cùng nhau chuẩn bị 100 balo và 100 bộ dụng cụ học tập.

Thầy cô và tình nguyện viên cùng nhau kiểm tra và điều chỉnh lại yên xe để đảm bảo an toàn cho các em học sinh sử dụng.

12 bộ máy tính đã qua sử dụng được HSC nhanh chóng lắp đặt trong ngày.

Niềm vui đơn giản của các em học sinh khi có quà mới.

Các em học sinh phấn khởi mang xe đạp về nhà.

Tình nguyện viên HSC chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô trường Tiểu học Long Khánh B1.