TP.HCM, ngày 17 tháng 9 năm 2015

TCBC: Cú 'đúp' giải thưởng Báo cáo thường niên 2014 cho HSC Công ty Cổ phần Chứng khoán HSC (HOSE: HCM) vừa nhận được giải thưởng về hạng mục nội dung Báo cáo thường niên (BCTN) tốt nhất tại cuộc thi ARC 2015 (Annual Report Competition). ARC Awards là một trong những cuộc thi quốc tế lớn nhằm tôn vinh các BCTN xuất sắc và uy tín nhất, được tổ chức bởi Mercomm Inc. (Mỹ) – đơn vị độc lập duy nhất trên thế giới chuyên tổ chức các giải thưởng nhằm nâng cao tiêu chuẩn trong lĩnh vực truyền thông doanh nghiệp.

Cuộc bình chọn năm nay thu hút hơn 2000 công ty từ 35 quốc gia trên toàn thế giới.  BCTN 2014 của HSC với tiêu đề “Khoảnh Khắc Tái Lập” (Redefining Moments) vinh dự được bình chọn là ấn phẩm BCTN có nội dung tốt nhất trong lĩnh vực tài chính (môi giới chứng khoán).

Như vậy là trong cùng một năm, BCTN của HSC nhận cú “đúp” giải thưởng sau khi đoạt giải xuất sắc toàn diện tại cuộc thi bình chọn giải thưởng BCTN năm 2015 do Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HOSE) tổ chức, vượt qua 50 doanh nghiệp có BCTN tốt nhất trong số gần 600 doanh nghiệp niêm yết.

ARC Award được ví như giải Oscar của Báo cáo thường niên quốc tế với sự đánh giá bởi các chuyên gia uy tín toàn cầu từ các lĩnh vực như quan hệ đầu tư, thiết kế mỹ thuật, nhiếp ảnh nghệ thuật,…thuộc các trường đại học, các công ty chuyên ngành thiết kế, quảng cáo hàng đầu. Trải qua 28 năm ARC Awards thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có nhiều định chế tài chính lớn trên thế giới như Goldman Sachs, Royal Bank of America, Credits Suisse, Bank of China Hong Kong (Holdings) Limited, …

Trong xu hướng nâng cao năng lực công tác quan hệ cổ đông, việc các diễn đàn truyền thông uy tín trên thế giới như MerComm hay LACP ghi nhận những nỗ lực của các doanh nghiệp niêm yết như HSC qua giải thưởng này là chất xúc tác quan trọng hé mở nhiều tiềm năng hội nhập khu vực và quốc tế của thị trường chứng khoán Việt Nam.

*** Hết thông cáo báo chí ***

 

Liên hệ Truyền thông HSC:

  • Hoàng Công Tuấn, Giám đốc Truyền thông
  • Trụ sở Công ty CP chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HSC)
  • Tòa nhà AB Tower, 76 Lê Lai, Quận 1
  • T: (+8428) 3 823 3299 - Ext.: 194
  • C: (+84) 908 020 707
  • E: tuan.hc@hsc.com.vn

Thông tin về HSC:

Công ty Cổ phần Chứng khoán HSC là công ty chứng khoán chuyên nghiệp có uy tín và được đánh giá tốt nhất ở Việt Nam – một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Châu Á. Công ty cung cấp cho các khách hàng tổ chức và cá nhân các dịch vụ tài chính, các dịch vụ tư vấn đầu tư chuyên nghiệp, toàn diện và dựa trên những nghiên cứu có cơ sở đáng tin cậy. HSC đã đạt được những thành công đáng ghi nhận trong việc kết nối các doanh nghiệp với các Nhà đầu tư cũng như tạo dựng được các mối quan hệ đối tác lâu dài đối với khách hàng thuộc Khối Tài chính Doanh nghiệp.

HSC thừa hưởng những thế mạnh của hai tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài chính Việt Nam: Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC) – cổ đông sáng lập, và Dragon Capital – Tập đoàn Quản lý Quỹ uy tín – cổ đông chiến lược.

Chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào tháng 05/2009 với mã chứng khoán HCM, vốn chủ sở hữu của HSC tính đến 31/12/2014 trị giá 2.358 tỷ đồng (khoảng 110 triệu đô la Mỹ), đưa HSC trở thành một trong những công ty chứng khoán mạnh nhất trong cả nước về mặt tài chính cũng như năng lực đầu tư.

HSC không ngừng trau dồi năng lực chuyên môn và củng cố nguồn nhân lực trong các lĩnh vực Nghiên cứu, Công nghệ để cải tiến và phát triển những dịch vụ tài chính mới, cung cấp những sản phẩm gia tăng giá trị, qua đó phát triển quy mô Công ty dựa trên nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đồng thời chúng tôi chú trọng việc xây dựng hệ thống quản trị tiên tiến và hiệu quả nhằm mục tiêu phát triển bền vững.