TP.HCM, ngày 17 tháng 11 năm 2015

TCBC: HSC đứng đầu Việt Nam về Quản trị Công tyNgày 14/11/2015 HSC vinh dự đón nhận Giải thưởng “Quản trị công ty khu vực ASEAN” do chương trình Thẻ điểm Quản trị công ty khu vực ASEAN trao tặng. Buổi lễ vinh danh và trao giải là một sự kiện quan trọng nằm trong Hội nghị Quản trị Công ty khu vực ASEAN diễn ra tại Thủ đô Manila, Philippines.

Với việc đánh giá và vinh danh các CTNY dẫn đầu về Quản trị công ty trong khu vực, mục tiêu của chương trình là cung cấp một cơ sở mang tính chuẩn mực và hệ thống cho phép cơ quan quản lý và các nhà đầu tư có thể đánh giá hiện trạng Quản trị công ty của doanh nghiệp cũng như có cái nhìn tổng thể về tình hình Quản trị công ty tại Việt Nam.

Từ năm 2011, Diễn đàn các thị trường vốn ASEAN (ACMF) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã thực hiện hằng năm việc chấm điểm xếp hạng Quản trị công ty cho các nước khu vực ASEAN theo Thẻ điểm Quản trị công ty ASEAN. Dựa trên bộ nguyên tắc Quản trị công ty của Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD), các CTNY được chấm điểm để đánh giá trình độ Quản trị công ty theo 5 lĩnh vực (1) Quyền của cổ đông; (2) Đối xử công bằng giữa các cổ đông; (3) Vai trò của các bên liên quan; (4) Công bố thông tin và tính minh bạch và (5) Trách nhiệm của HĐQT.

TCBC: HSC đứng đầu Việt Nam về Quản trị Công ty Ông Arnold V. Pangilinan – Giám đốc Điều hành Khối Quản trị Rủi ro của HSC (bên phải) nhận giải thưởng

Trong suốt 4 năm thực hiện chương trình, Công ty chứng khoán HSC liên tục nằm trong Top các CTNY dẫn đầu về Quản trị công ty tại Việt nam. Năm 2015, chương trình tiến hành đánh giá 55 CTNY trên thị trường Chứng khoán Việt Nam. Kết quả HSC có điểm Quản trị công ty đứng đầu, cùng với CTCP sữa VN (VNM) và Tổng CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM). Bên cạnh đó, 2 CTNY có điểm Quản trị công ty cải thiện qua 3 năm đánh giá là CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) và CTCP Cơ điện lạnh (REE).

Những thành tựu mà HSC và 4 CTNY trên Sở GDCK TP.HCM đạt được đã chứng minh việc ngày càng có nhiều CTNY tích cực chú trọng và cải thiện các vấn đề về Quản trị công ty và Công bố thông tin. Việc này mang đến lợi ích lâu dài không chỉ cho các nhà đầu tư, cho doanh nghiệp mà cho cả thị trường chứng khoán Việt Nam. Giải thưởng này đã góp phần nâng cao uy tín của HSC đối với cổ đông, nhà đầu tư và cộng đồng trong nước, trong khu vực cũng như trên thế giới.

Trong những năm gần đây, Quản trị công ty luôn được coi là nhân tố quan trọng tạo nên sự tăng trưởng và phát triển bền vững của các công ty, đặc biệt là các công ty niêm yết (CTNY) và các công ty đại chúng bởi một công ty có hệ thống quản trị tốt sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư, tạo sự tin cậy đối với các cổ đông,  đối tác cũng như tạo được niềm tin đối với đội ngũ lãnh đạo và nhân viên trong công ty.

***Hết thông cáo báo chí***

Liên hệ Truyền thông HSC: 

  • Hoàng Công Tuấn - Giám đốc Truyền thông
  • Công ty CP chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HSC)
  • Tòa nhà AB Tower, 76 Lê Lai, Quận 1
  • T: (+8428) 3 823 3299 - Ext.: 194
  • C: (+84) 908 020 707
  • E: tuan.hc@hsc.com.vn

Thông tin về HSC:

Công ty Cổ phần Chứng khoán HSC – chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào tháng 05/2009 với mã chứng khoán HCM – là công ty chứng khoán chuyên nghiệp có uy tín và được đánh giá tốt nhất ở Việt Nam với các thế mạnh nổi bật về tư vấn môi giới chứng khoán và đầu tư, phân tích nhận định thị trường và quản trị công ty theo định hướng phát triển bền vững, cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính chứng khoán, dịch vụ tư vấn đầu tư cho  khách hàng tổ chức và cá nhân. Thừa hưởng những thế mạnh của hai tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài chính là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC) – cổ đông sáng lập, và Tập đoàn Quản lý quỹ đầu tư Dragon Capital – cổ đông chiến lược, HSC hiện có mức vốn chủ sở hữu trị giá 2.358 Tỷ đồng (tính đến 31/12/2014) và là một trong những công ty chứng khoán mạnh nhất trên cả nước về tiềm lực tài chính và năng lực đầu tư. 

Do những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thị trường chứng khoán Việt Nam, năm 2015 HSC vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 15 hình thành và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam. Bên cạnh đó, HSC liên tục được các tổ chức chuyên môn trong nước và quốc tế ghi nhận bằng những giải thưởng cao quý, tiêu biểu như: Báo cáo Thường niên xuất sắc nhất 2014 do HOSE bình chọn, Nhà môi giới và tư vấn M&A tốt nhất Việt Nam 2014 do The Asset bình chọn, Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2014 do Forbes Vietnam bình chọn. 

HSC không ngừng đầu tư nâng cao năng lực chuyên môn và củng cố nguồn nhân lực trong các lĩnh vực Nghiên cứu, Công nghệ và Dịch vụ để cải tiến và phát triển những dịch vụ tài chính mới, cung cấp những sản phẩm gia tăng giá trị, qua đó tăng cường hiệu quả quản trị công ty, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.