HSC BỔ NHIỆM ÔNG TRỊNH HOÀI GIANG VÀO VỊ TRÍ TỔNG GIÁM ĐỐC

TP.HCM, ngày 09/01/2019, Hội đồng Quản trị (HĐQT) của Công ty CP Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSC) đã ban hành Nghị quyết số 01/2020/NQ-HĐQT, bổ nhiệm ông Trịnh Hoài Giang – Phó tổng giám đốc HSC vào vị trí Tổng giám đốc.

Theo đó, Ông Trịnh Hoài Giang sẽ nhận trọng trách mới tại HSC từ ngày 01/04/2020, thay thế cho Ông Johan Nyvene – người đã điều hành HSC từ năm 2007 đến nay.

Ông Trịnh Hoài Giang đã có 13 năm công tác tại HSC với chức vụ Phó tổng giám đốc, phụ trách Đầu tư và Vận hành. Trước khi gia nhập HSC, ông đã từng đảm nhiệm các vị trí Quản lý Nguồn vốn của Ngân hàng Vietcombank, Giám đốc Nghiệp vụ tại Dragon Capital Group. Ông có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam với vai trò Phó Chủ tịch Hiệp hội Trái phiếu Việt Nam từ năm 2010 đến hiện tại. Ông Giang là học giả Fulbright với bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Hoa Kỳ năm 2005.

Là một nhà điều hành dày dạn kinh nghiệm với chuyên môn sâu rộng về hoạt động kinh doanh của HSC, sự am hiểu thị trường chứng khoán, ông Trịnh Hoài Giang định hướng sẽ tiếp tục nâng cao vị thế của HSC trong lĩnh vực hoạt động. Ông Giang tập trung phát triển mạnh các hoạt động trọng yếu của HSC như đa dạng hóa sản phẩm để tối ưu hiệu quả đầu tư cho các đối tượng khách hàng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự, số hóa các dịch vụ tiện ích và nâng cấp hạ tầng công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, bên cạnh việc củng cố vững chắc nền tảng quản trị rủi ro và tuân thủ.

Ông Trịnh Hoài Giang chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được Hội đồng quản trị tin tưởng và bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc của HSC. Giai đoạn sắp tới sẽ là giai đoạn chuyển đổi của các công ty chứng khoán trong nước khi phải đối diện sự cạnh tranh của các công ty chứng khoán nước ngoài với tiềm lực tài chính mạnh và giàu kinh nghiệm hoạt động, thêm vào đó là sự thay đổi vận hành của thị trường, tuy nhiên tôi và đội ngũ HSC đã có những bước chuẩn bị và sẵn sàng thích ứng với những điều kiện thị trường thay đổi. Về dài hạn, nhà đầu tư nước ngoài đánh giá thị trường Việt Nam rất tích cực nên sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài ở thị trường Việt Nam trong tương lai sẽ tăng lên, HSC cũng chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận luồng khách hàng mới.

Tôi cũng xin cảm ơn Tổng giám đốc tiền nhiệm Johan Nyvene về những đóng góp to lớn của anh trong nhiều năm qua điều hành công ty. Trên cương vị mới này, tôi sẽ cùng những đồng nghiệp tại HSC tiếp tục đưa công ty phát triển vững chắc, khẳng định vị thế là công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt nam”.

Ông Johan Nyvene sẽ vẫn giữ vai trò thành viên Hội đồng quản trị và tiếp tục đóng góp cho HSC với những kinh nghiệm của một nhà quản lý am hiểu thị trường tài chính. Ông Johan giữ chức vụ tổng giám đốc HSC trong gần 13 năm và đã đưa HSC phát triển lớn mạnh, trở thành một trong những Công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam.

Về HSC:

Được thành lập vào năm 2003 và chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào năm 2009, HSC đã tăng trưởng nhanh chóng và là một trong những đối tác uy tín của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Tháng 6.2019, HSC ghi nhận tăng vốn điều lệ lên hơn 3.058 tỉ đồng, tổng tài sản đạt 7.193 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 4.218 tỷ đồng đưa công ty vào danh sách những công ty chứng khoán có nguồn lực tài chính lớn nhất thị trường.

Sau 15 năm phát triển, HSC đã bắt đầu thực hiện tái cơ cấu hoạt động trên cả hai khía cạnh, kinh doanh và đội ngũ nhân sự. Việc không ngừng nâng cấp hệ thống công nghệ dịch vụ, xây dựng phát triển sản phẩm mới, mở rộng đối tượng khách hàng và tăng cường quản trị doanh nghiệp là những yếu tố khác biệt và nâng sức cạnh tranh của HSC trên thị trường. HSC liên tục nhiều năm liền lọt top 5 các công ty nhóm vốn hóa lớn quản trị công ty tốt nhất” trong cuộc bình chọn các công ty niêm yết do Ủy Ban Chứng khoán (SSC),  Sở Giao dịch Chứng khoán Tp Hồ Chí Minh (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và báo Ðầu tư Chứng khoán đồng tổ chức. Bên cạnh đó, năng lực môi giới của HSC cũng được chứng nhận bởi các giải thưởng quốc tế lớn, uy tín lớn như “Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam”, “Nhà môi giới khách hàng tổ chức tốt nhất Việt nam” do các tạp chí The Asset, Alpha Southeast Asia bình chọn.

 

Liên hệ Truyền thông HSC:

Phòng Truyền thông

Công ty CP Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HSC)

Lầu 6, Tòa nhà AB Tower, 76 Lê Lai, Quận 1

T  : (+84 8) 3 823 3299 - Ext. 124

E : hsc.communication@hsc.com.vn