Theo đó, HSC đã chính thức đăng ký làm Thành viên bù trừ trực tiếp, hoàn tất những bước cuối cùng để chuẩn bị sẵn sàng khi thị trường phái sinh mở cửa. Như vậy, HSC đã hội tụ đủ các văn bản, quyết định pháp lý cần thiết từ 3 cơ quan chức năng cho hoạt động kinh doanh phái sinh, bao gồm:

• Giấy chứng nhận số 12/GCN-UBCK chứng nhận công ty đủ điều kiện kinh doanh chứng khoán phái sinh do UBCKNN cấp cho phép HSC thực hiện hoạt động kinh doanh chứng khoán phái sinh bao gồm: môi giới chứng khoán phái sinh; tự doanh chứng khoán phái sinh và tư vấn đầu tư chứng khoán phái sinh.
  • Quyết định số 373/QĐ-SGDHN ngày 29/05/2017 chấp thuận cho HSC kết nối giao dịch trực tuyến, giao dịch từ xa thị trường chứng khoán phái sinh của HNX.
  • Giấy chứng nhận Thành viên bù trừ số 02-GCNTVBT cấp ngày 31/05/2017 chứng nhận HSC đủ điều kiện cung cấp dịch vụ bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán phái sinh theo Giấy chứng nhận số 13/GCN-UBCK do UBCKNN cấp ngày 26/05/2017.

Ngoài ra, trước khi thị trường chính thức mở cửa, HSC đã liên tục có những hoạt động chuẩn bị cho cán bộ nhân viên, khách hàng và nhà đầu tư.

Cụ thể, HSC đã tổ chức các buổi tập huấn cho nhân viên toàn công ty, đặc biệt là bộ phận môi giới và hỗ trợ giao dịch xuyên suốt từ đầu tháng 5 đến nay.

Đối với nhà đầu tư, công ty đã tổ chức 2 buổi tập huấn về sản phẩm phái sinh, diễn ra vào ngày 20-21/05 vừa qua tại TP.HCM và Hà Nội. Chương trình tập huấn có sự tham gia chia sẻ của những nhân sự chủ chốt, gắn bó xuyên suốt từ những ngày đầu xây dựng dự thảo của HSC với nội dung thực tế gắn liền với thị trường phái sinh, cụ thể là: Giới thiệu về Hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu VN30; quy định về mở tài khoản phái sinh tại công ty và hướng dẫn sử dụng phần mềm giao dịch HSC WinnerTrade.

Theo đó, HSC WinnerTrade, phần mềm giao dịch dành riêng cho các sản phẩm phái sinh đã được xây dựng, thiết kế với những tính năng đầy đủ và trực quan để đảm bảo trải nghiệm sử dụng của nhà đầu tư được tốt nhất. Ngoài ra, HSC cũng đã chuẩn bị bản cẩm nang hướng dẫn đầy đủ nhất dành cho nhà đầu tư còn lạ lẫm với thị trường và sản phẩm phái sinh. Toàn bộ các thông tin về phái sinh đều được HSC đăng tải trên website chính thức của công ty là www.hsc.com.vn.

Liên hệ Truyền thông HSC:

Trương Ngọc Quỳnh Tiên

Giám đốc Truyền thông

Công ty CP Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HSC)

Tòa nhà AB Tower, 76 Lê Lai, Quận 1

T  : (+84 8) 3 823 3299 - Ext.: 124

E : tien.tnq@hsc.com.vn

Thông tin về HSC:

Công ty Cổ phần Chứng khoán HSC – chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào tháng 05/2009 với mã chứng khoán HCM – là công ty chứng khoán chuyên nghiệp có uy tín và được đánh giá tốt nhất ở Việt Nam với các thế mạnh nổi bật về tư vấn môi giới chứng khoán và đầu tư, phân tích nhận định thị trường và quản trị công ty theo định hướng phát triển bền vững, cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính chứng khoán, dịch vụ tư vấn đầu tư cho  khách hàng tổ chức và cá nhân. Thừa hưởng những thế mạnh của hai tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài chính là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC) – cổ đông sáng lập, và Tập đoàn Quản lý quỹ đầu tư Dragon Capital – cổ đông chiến lược, HSC hiện có mức vốn chủ sở hữu trị giá 2.358 Tỷ đồng (tính đến 31/12/2014) và là một trong những công ty chứng khoán mạnh nhất trên cả nước về tiềm lực tài chính và năng lực đầu tư.

Do những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thị trường chứng khoán Việt Nam, năm 2015 HSC vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 15 hình thành và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam. Bên cạnh đó, HSC liên tục được các tổ chức chuyên môn trong nước và quốc tế ghi nhận bằng những giải thưởng cao quý, tiêu biểu như: Báo cáo Thường niên xuất sắc nhất 2014 do HOSE bình chọn, Nhà môi giới và tư vấn M&A tốt nhất Việt Nam 2014 do The Asset bình chọn, Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2014 do Forbes Vietnam bình chọn.

HSC không ngừng đầu tư nâng cao năng lực chuyên môn và củng cố nguồn nhân lực trong các lĩnh vực Nghiên cứu, Công nghệ và Dịch vụ để cải tiến và phát triển những dịch vụ tài chính mới, cung cấp những sản phẩm gia tăng giá trị, qua đó tăng cường hiệu quả quản trị công ty, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.