HSC FINANCE AWARD 2021 EMAIL VN

TP. HCM, ngày 03/06/2021, Công ty Cổ phần Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSC, HOSE: HCM) vinh dự được tạp chí FinanceAsia – tạp chí uy tín hàng đầu của châu Á về lĩnh vực tài chính – ngân hàng vinh danh ở hạng mục Ngân hàng Đầu tư tốt nhất Việt Nam 2021.

FinanceAsia Country Awards là một trong những giải thưởng danh giá hàng năm trong lĩnh vực tài chính. Giải thưởng được đánh giá dựa trên kết quả khảo sát với các khách hàng và những dữ liệu được FinanceAsia thu thập đối với những tổ chức tài chính lớn tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Năm nay, HSC đã vượt qua các Công ty Chứng khoán khác tại Việt Nam mang về danh hiệu “Ngân hàng đầu tư tốt nhất 2021”, một lần nữa khẳng định tên tuổi và uy tín của HSC trong nghiệp vụ tư vấn tài chính.

Mảng tư vấn tài chính của HSC được chia thành 3 mảng gồm tư vấn mua bán – sáp nhập (M&A), tư vấn thị trường nợ (giao dịch bảo lãnh phát hành TPDN), tư vấn thị trường vốn (niêm yết, IPO) và đây cũng là mũi nhọn kinh doanh chính của HSC. Dựa trên những thế mạnh sẵn có như khả năng phân phối, phân tích, và nguồn vốn mạnh để bảo lãnh phát hành, tạo lập thị trường. Trong năm 2020, HSC đã chứng minh được năng lực triển khai và thực hiện các giao dịch ở tầm quốc tế thông qua việc hoàn thành các thương vụ lớn, điển hình là thương vụ tư vấn cho AOZORA, một ngân hàng thương mại hàng đầu tại Nhật Bản trở thành nhà đầu tư chiến lược của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông, một ngân hàng thương mại đang phát triển nhanh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, HSC vẫn đang triển khai một danh mục các giao dịch tư vấn tiềm năng có quy mô lớn, được kỳ vọng đem lại tăng trưởng đáng kể trong tương lai.

Kế hoạch năm 2021, doanh thu phí tư vấn tài chính dự kiến đến từ hoạt động tư vấn M&A, tư vấn phát hành, niêm yết trên cả thị trường vốn và thị trường nợ, mục tiêu đạt 80 tỷ đồng doanh thu, tăng 2 lần so với năm 2020 dựa trên những thương vụ đang thực hiện và dự kiến hoàn tất trong năm 2021.

Ông Phạm Ngọc Bích, Giám đốc điều hành Khối Tư vấn tài chính Doanh nghiệp HSC chia sẻ: “Trong năm 2021, HSC dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng trong dài hạn nhờ các yếu tố cơ bản tốt như nhân khẩu học thuận lợi, tầng lớp trung lưu mở rộng và dòng vốn FDI gia tăng. Xu hướng này sẽ tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội phát triển to lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các doanh nghiệp FDI hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, theo đó là nhu cầu huy động vốn và các cơ hội đầu tư, mua bán doanh nghiệp (M&A) sẽ gia tăng đột biến và mạnh mẽ vượt trội hơn nhiều so với thời gian qua. HSC đã và đang tiếp tục chuẩn bị nguồn lực lớn bao gồm tăng trưởng nguồn nhân sự, đầu tư vào công nghệ và chuẩn bị thêm vốn để thành công các dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp đa dạng bao gồm các dịch vụ tư vấn huy động vốn qua mọi hình thức (như IPO, Phát hành riêng lẻ) và dịch vụ tư vấn các thương vụ M&A.”