HSC and CEO awarded Best Managed Brokerage House and CEO Leadership in the APAC region by The Asian Banker

Đây là giải thưởng được The Asian Banker tổ chức ba năm một lần với quy trình xét chọn khắt khe nhằm vinh danh những thành tựu của cá nhân và tổ chức trong ngành tài chính khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Tại Việt Nam từ trước đến nay chỉ có một số ít các Tổng Giám đốc từ những ngân hàng có tên tuổi được vinh dự nhận giải thưởng này. Năm 2014, HSC và ông Johan Nyvene là đại diện duy nhất của Việt Nam, đồng thời HSC là Công ty chứng khoán đầu tiên tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương được nhận hai giải thưởng cao quý này.

Trong Lễ Tôn vinh và Trao giải vào ngày 20/5 vừa qua, ông Paul Chow, nguyên Giám đốc Điều hành của Sàn Giao Dịch Hong Kong, người đứng đầu Ban cố vấn giải thưởng đã đích thân trao tặng danh hiệu cho ông Johan Nyvene. Buổi lễ cũng có sự tham dự của ngài Mahathir Mohammed, Nguyên Thủ Tướng Malaysia và là một biểu tượng hàng đầu của nền kinh tế mới nổi, các Nguyên Thủ Tướng của Philippines và Hà Lan.

HSC được The Asian Banker vinh danh nhờ vào việc không ngừng tận dụng tối đa năng lực cốt lõi trong nghiên cứu và công nghệ nhằm cung cấp các sản phẩm giá trị gia tăng thông qua “Trung tâm chăm sóc khách hàng cá nhân” – mô hình tiên phong và duy nhất ở Việt Nam, cũng như nhận được chứng nhận của TUV Rheinland về cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến và môi giới phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Liên tiếp trong 2 năm 2012, 2013 HSC nắm giữ vị trí số 1 về thị phần môi giới, dựa trên sự phát triển đều cả hai phân khúc khách hàng tổ chức và cá nhân.

5 tháng đầu năm 2014, lợi nhuận trước thuế của HSC ước đạt 258 tỷ đồng, hoàn thành 59% kế hoạch năm 2014 và tăng 81% so với cùng kỳ năm 2013. Kết quả này có được là do sự tăng trưởng khả quan của doanh thu từ nghiệp vụ tự doanh và doanh thu phí môi giới trong 5 tháng đầu năm 2014 so với cùng kỳ năm 2013.

TỔNG GIÁM ĐỐC
Johan Nyvene

THÔNG TIN THÊM

Thông tin chi tiết về giải thưởng đã được đăng tải trên website của Tạp chí The Asian Banker:

Công ty Cổ phần Chứng khoán HSC  là công ty chứng khoán chuyên nghiệp có uy tín và được đánh giá tốt nhất ở Việt Nam - một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Châu Á. Công ty cung cấp cho các khách hàng tổ chức và cá nhân các dịch vụ tài chính, các dịch vụ tư vấn đầu tư chuyên nghiệp, toàn diện và dựa trên những nghiên cứu có cơ sở đáng tin cậy. HSC đã đạt được những thành công đáng ghi nhận trong việc kết nối các doanh nghiệp với các Nhà đầu tư cũng như tạo dựng được các mối quan hệ đối tác lâu dài đối với khách hàng thuộc Khối Tài chính Doanh nghiệp.

Chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào tháng 05/2009 với mã chứng khoán HCM, vốn chủ sở hữu của HSC tính đến 31/12/2013 trị giá 2.247 tỷ đồng (khoảng 106 triệu USD), đưa HSC trở thành một trong những công ty chứng khoán mạnh nhất trong cả nước về mặt tài chính cũng như năng lực đầu tư.

HSC liên tục được các khách hàng, đối tác bình chọn nhiều danh hiệu lớn tại các giải thưởng uy tín quốc tế: Công ty chứng khoán số 1 Việt Nam về môi giới và phân tích tại 3 giải thưởng lớn: Extel 2010, The 2011 All-Asia Research Team Survey, Country Awards for Achievement 2012 do 3 tạp chí uy tín Thomson Reuters, Institutional Investor, và Finance Asia thực hiện; Công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam 2011, 2012 và nhiều danh hiệu lớn khác – Giải thưởng The 2012, 2011 AsiaMoney Brokers Poll do tạp chí AsiaMoney bình chọn; Nhà môi giới tốt nhất Việt Nam – giải thưởng The 2013, 2012Triple A Country Awards. …

HSC xác định sứ mệnh là công ty chứng khoán dẫn đầu ngành chứng khoán và thị trường vốn tại Việt Nam trong những chuẩn mực chuyên nghiệp, sáng tạo, sức khỏe tài chính, và sự phát triển bền vững.

HSC được xem như là một phần trong hệ thống các công ty đóng góp mạnh mẽ vào tốc độ phát triển rất nhanh của nền kinh tế Việt Nam hiện tại và trong tương lai.