Vào cuối tháng 12 vừa qua, HSC đã cùng với đoàn từ thiện của Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh (HOSE) và các Công ty chứng khoán bạn có một hành trình ý nghĩa, về với mảnh đất Gio Linh – Quảng Trị. Đây là một trong những nơi bị thiệt hại nặng nề trong mùa lũ lịch sử vừa qua tại Miền Trung.

Đoàn đã thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp hỗ trợ các gia đình sửa sang lại nhà cửa, tái sản xuất cũng như chuẩn bị đón một cái Tết Tân Sửu sắp về. Đặc biệt, để hỗ trợ các em nhỏ tại Gio Linh có đầy đủ điều kiện học tập, đoàn đã thăm và tặng quà cho các trường mầm non và tiểu học tại đây.

DSCF2794

Sau khi chia tay đoàn của HOSE, với tinh thần đem theo sự quan tâm và tình yêu thương của các đồng nghiệp đã chung tay đóng góp theo lời kêu gọi cho chương trình ‘Tiếp sức đi tìm con chữ’, đoàn của HSC đã tiếp tục hành trình đi về Quảng Bình, đến với vùng đất biên giới xa xôi xã Trường Sơn – Huyện Quảng Ninh – Tỉnh Quảng Bình.

Sau hơn 70km đi từ trung tâm Tp.Đồng Hới tới xã, tiếp tục thêm hơn 1 tiếng đường núi rất khó đi với sình và lấy, cuối cùng đoàn đã đến được với Bản Sắt – Bản của bà con dân tộc Vân Kiều. Trong trận lũ lịch sử vừa qua, toàn bộ nhà cửa, bản làng, trường học đã bị cuốn trôi hết. Hiện người dân phải sống trong những căn lán, không điện – không nước sạch – không sóng điện thoại, cuộc sống vô cùng khó khăn.

Điều khiến đoàn thực sự xúc động là khi đến thăm và bắt gặp hình ảnh lớp học của cô trò nơi đây, một lớp học tạm bợ được chính quyền và bộ đội biên phòng dựng lên sau lũ; ngày nắng thì rất nóng do mái lợp bạt nhựa, ngày lạnh thì gió thổi từ 4 phía vào khiến cô trò phải gồng mình chống lại cái rét giữa rừng Trường Sơn. Chia sẻ với các em nhỏ cũng như để góp phần sửa sang lại các điểm trường thuộc xã (Bản Sắt chỉ là một trong tám điểm trường), HSC đã trao tặng 100 triệu đồng tiền mặt từ Công ty và sự đóng góp của các anh chị đồng nghiệp. Hy vọng với phần hỗ trợ này, sẽ tiếp thêm động lực cho cô trò nơi đây trong hành trình đi tìm con chữ.

DSCF3085

Có đến tận nơi mới thực sự thấy được những khó khăn mà các em nhỏ cũng như người dân tại Bản Sát đang phải đối mặt. Trong năm 2021 này, HSC sẽ tiếp tục có những dự án để hỗ trợ các em nhỏ nơi đây để giúp các em có đầy đủ điều kiện học tập, phát triên và quay về đóng góp cho bản làng của mình.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các đồng nghiệp đã tham gia ủng hộ cho chương trình và hy vọng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ Anh Chị cho những dự án từ thiện tiếp theo của HSC Cares.