Tin tức & Sự kiện

HSC 3 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 50 Công ty Niêm yết Tốt nhất và Top 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2015

HSC 3 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 50 Công ty Niêm yết Tốt nhất và Top 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2015

Ngày 19/06/2015, HSC vừa được Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư trao tặng danh hiệu Top 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2015. Chương trình áp dụng cho các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Tp.HCM và Hà Nội, có giá trị vốn hóa từ 500 tỷ đồng trở lên (xác định đến hết năm tài chính liền trước); đạt doanh thu 3 năm liền trước năm khảo sát từ 200 tỷ đồng/năm trở lên và lợi nhuận 3 năm liền trước năm khảo sát từ 20 tỷ đồng/năm trở lên. Việc xếp hạng được tiến hành xếp hạng theo ba tiêu chí: Tăng trưởng doanh thu; Bình quân 3 năm về Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu và Lợi nhuận trên vốn. Năm 2014, trong điều kiện thị trường không thuận lợi nhưng HSC đạt doanh thu 831 tỷ đồng, tăng trưởng 31%.

 

 

Article.jpg

 

Với những kết quả đáng ghi nhận trong năm vừa qua, HSC cũng đã tiếp tục có tên trong danh sách Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2015 do Forbes Việt Nam bình chọn. Có mặt trong danh sách này là các công ty đang dẫn dắt nền kinh tế hoặc dẫn đầu trong từng lĩnh vực kinh doanh, có giá trị vốn hóa chiếm 70% giá trị vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây là lần thứ 3 Forbes Việt Nam lựa chọn ra danh sách này dựa theo phương pháp xếp hạng của Forbes toàn cầu, có xét đến yếu tố đặc thù của thị trường Việt Nam. Forbes đã chấm điểm trên các chỉ tiêu tài chính về tăng trưởng kinh doanh, cũng như yếu tố quản trị và phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp HSC được vinh danh tại 2 bảng xếp hạng trên, khẳng định sự phát triển và không ngừng hoàn thiện của HSC với định hướng “kinh doanh bền vững”.

 

Tin mới nhất