Môi giới

Vươn cao trên Thị trường chứng khoán Việt Nam đầy biến động, bộ phận Môi giới chứng khoán của HSC đã xuất sắc giành được thị phần lớn nhất trên thị trường. Để đạt được điều này không hề dễ, chúng tôi đã trải qua một quá trình lâu dài để chọn lựa, đào tạo, và chỉ giữ lại những nhân viên tài năng, gắn bó nhất với HSC. Trên cơ sở đó, HSC nuôi dưỡng văn hóa không ngừng tập trung và luôn cố gắng quyết tâm trở nên tốt hơn trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh.

Thị trường ngày nay có nhiều biến động và đa dạng hơn bao giờ hết. HSC am hiểu và cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu, gắn kết những nhu cầu của khách hàng với thị trường hiện tại. Bằng đội ngũ tư vấn đầu tư giàu kinh nghiệm, chúng tôi mang đến cho khách hàng các dịch vụ đảm bảo tính bảo mật cá nhân, trên các thị trường đa dạng và các cơ hội đầu tư đặc biệt. Một số dịch vụ này bao gồm:

 • Cổ phiếu niêm yết và OTC
 • Trái phiếu và các giấy tờ có giá
 • Giao dịch thỏa thuận lô lớn

Cổ phiếu niêm yết và cổ phiếu OTC

Trong thế giới tài chính, cơ hội đầu tư luôn thay đổi và nhu cầu đầu tư không giới hạn, vì vậy nhà đầu tư hiện đại đòi hỏi công ty chứng khoán phải có khả năng cung cấp đầy đủ các dịch vụ đầu tư và có thể kết nối họ với diễn biến trên thị trường. Tại HSC, chúng tôi cung cấp các dịch vụ đa dạng và được xem như nhà tạo lập thị trường trên cả thị trường niêm yết và thị trường phi tập trung (OTC).

HSC sẽ giúp khách hàng đánh giá, lựa chọn và theo dõi các cổ phiếu trong danh mục. Đội ngũ môi giới chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những kiến thức về thị trường và công cụ hỗ trợ đặt lệnh hữu hiệu, giúp khách hàng tiếp cận:

 • Các đánh giá khách quan và có hệ thống về những cổ phiếu có thể thích hợp cho danh mục đầu tư của khách hàng;
 • Các nghiên cứu cung cấp góc nhìn toàn diện hơn để khách hàng có được các quyết định đầu tư hiệu quả hơn;
 • Các cổ phiếu niêm yết chính trên các sàn giao dịch;
 • Các công cụ quan sát và sàng lọc tiên tiến.

Nhìn chung, chúng tôi theo dõi các cổ phiếu niêm yết và OTC hàng đầu với những báo cáo được đánh giá cao và các mô hình lợi nhuận chi tiết. Phương pháp tiếp cận nghiên cứu của chúng tôi dựa trên những phân tích cơ bản chặt chẽ cả về các ngành trọng yếu và từng công ty riêng. Sau đó phương pháp tiếp cận từ dưới lên trên này được bổ sung bằng một quan điểm từ trên xuống bởi các nhà chiến lược và các nhà phân tích kỹ thuật nhằm cung cấp thêm quan điểm về phân tích xu hướng và thời điểm thị trường.

Trái phiếu và các giấy tờ có giá

Trong đầu tư luôn có yếu tố rủi ro, do đó khi tư vấn danh mục đầu tư của một khách hàng, một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là cố gắng tránh và giảm những yếu tố không chắc chắn, có tiềm ẩn rủi ro cao.

Các mục tiêu khi đầu tư vào trái phiếu:

 • Đa dạng hóa - Trái phiếu có xu hướng ít biến động hơn so với cổ phiếu, do đó có thể ổn định giá trị danh mục của khách hàng khi thị trường cổ phiếu biến động. Về lâu dài việc sở hữu cả hai loại hình đầu tư thường có thể đem lại lợi nhuận hợp lý với ít rủi ro hơn.
 • Tính ổn định - Khi khách hàng có kế hoạch chi tiêu một khoản tiền lớn trong tương lai, đầu tư vào trái phiếu là một lựa chọn tốt vì nó đem lại sự an toàn và lợi nhuận dự báo trước được. Đối với những khách hàng có gia đình hoặc có dự định mua tài sản có giá trị lớn (nhà, công ty...), đầu tư trái phiếu đảm bảo an toàn hơn cho nguồn vốn của họ.
 • Thu nhập ổn định - Không giống những khoản đầu tư khác với nhiều biến động, lợi tức từ trái phiếu luôn ổn định. Khách hàng có thu nhập ổn định - công chức - hoặc cần sự cân đối ổn định các nguồn thu nhập, giảm rủi ro “bỏ hết trứng vào một rổ”, đầu tư trái phiếu là một chọn lựa nên cân nhắc đến.

Giao dịch thỏa thuận lô lớn

Huy động vốn thông qua các kênh truyền thống thường tốn chi phí cao và nhiều rủi ro tiềm ẩn cũng như thủ tục phức tạp. Chỉ một sai phạm cũng có thể khiến các công ty bị xử phạt nghiêm trọng hoặc vướng vào các khoản nợ không thể lường trước, ảnh hưởng đến “sức khỏe” tài chính của công ty. Để tránh điều này, nhiều tổ chức lựa chọn giao dịch thỏa thuận lô lớn để đáp ứng các mục tiêu tài chính của họ.

Tại HSC, chúng tôi chủ động nỗ lực giúp các khách hàng cá nhân có nguồn vốn lớn tìm được các đối tác đầu tư an toàn. Việc này cũng giúp các công ty huy động vốn mà không gặp phải những khó khăn như việc phát hành cổ phiếu ra công chúng. Hơn nữa, chúng tôi còn nỗ lực tìm kiếm các quan hệ đối tác có thể thỏa mãn nhu cầu cả hai bên trong bất kỳ giao dịch thỏa thuận nào, nhằm mang lại sự hài lòng, và đặc biệt là hạn chế khả năng gặp phải các khoản đầu tư rủi ro.

Một số lợi ích của hoạt động giao dịch thỏa thuận lô lớn bao gồm:

 • Cho phép các công ty chưa có mức độ nhận biết trên thị trường cao vẫn có thể huy động vốn
 • Có khả năng cung cấp vốn nhanh hơn và không cần thực hiện nghĩa vụ công bố như các cổ phiếu được giao dịch công khai
 • Là một kênh đầu tư tốt bên cạnh đầu tư vào các công ty có danh tiếng trên thị trường mà các nhà đầu tư có thể đã bỏ lỡ.