Chính sách Trách nhiệm xã hội

Đối với nhân viên

Đối với HSC, để góp phần phát triển ngành nghề chứng khoán trước hết phải kiện toàn nội bộ Công ty. Chúng tôi tin rằng việc thúc đẩy môi trường kinh doanh tích cực sẽ khởi xướng lối sống tích cực của đội ngũ nhân viên HSC trong công việc, trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong bước đường sự nghiệp của họ sau này. HSC xác định chiến lược phát triển dựa trên nền tảng kiến thức chuyên môn và năng lực, do đó Con người là một trong những tài sản quý giá nhất của Công ty và Phương thức Quản trị tập thể là nhân tố đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình phát triển bền vững của Công ty. Vì vậy, HSC không ngừng tăng cường công tác đào tạo, phát triển và nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho nhân viên. Đồng thời HSC cũng chú trọng đầu tư chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần để tạo động lực và cơ hội cho nhân viên phát huy hết khả năng, phát triển bản thân và cống hiến cho Công ty.

HSC đánh giá nhân viên dựa trên hệ thống Management by Objective - MBO. Theo đó, nhân viên được tham gia vào việc xây dựng và xem xét các tiêu chí KPIs để đánh giá kết quả công việc, dựa trên mức độ hoàn thành công việc. Với phương thức này, nhân viên biết rõ mục tiêu và được chủ động, tôn trọng ý kiến trong quá trình đánh giá năng lực bản thân.

Đối với ngành nghề

Với vai trò là Công ty chứng khoán số 1 Việt Nam, HSC nhận thấy cần phải có trách nhiệm trong việc đóng góp xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam, cũng như trở thành nhân tố tích cực trên thị trường thế giới và trong khu vực.

Với mục tiêu trên, HCS đã chủ động tham gia các hoạt động quốc tế như: Diễn đàn “Channel NewsAsia Luminary Leadership” tại Singapore, diễn đàn “The Greater Mekong Investment” tại Thái Lan, diễn đàn “Asia Securities” tại Đài Loan, và chương trình “Channel NewsAsia’s Annual Luminary Awards” tại Singapore.

Qua đó chúng tôi cũng cập nhật những chuẩn mực thực hành tiên tiến trên thế giới, nâng cao hiểu biết, kiến thức không chỉ để ứng dụng cho các hoạt động tại HSC mà còn chia sẻ, đóng góp với các cơ quan chức năng, góp phần đưa thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng phát triển và tiếp cận với thế giới. HSC tự hào có đại diện là Phó Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh chứng khoán Việt Nam (VASB), Phó Chủ tịch Hiệp hội trái phiếu Việt Nam (VBMA), Phó Chủ tịch Câu lạc bộ CEO. Với nguồn kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng từ đội ngũ lãnh đạo quốc tế, HSC thường xuyên chủ động đóng góp kiến thức với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các Sàn giao dịch và VSD, phối hợp thực hiện các dự án để đưa các sản phẩm mới vào thị trường như giao dịch ký quỹ và các sản phẩm phái sinh trong tương lai.

Trên thị trường vốn cổ phiếu, HSC đã đóng góp xây dựng bộ chỉ số HOSE Index nhằm phản ánh thông tin chi tiết của thị trường, đáp ứng nhu cầu về các chỉ số có khả năng giao dịch được, gia tăng cơ hội đầu tư theo chỉ số. Trên thị trường vốn trái phiếu, HSC là đồng sáng lập và là thành viên tích cực của VBMA, trong đó chúng tôi có đại diện trong Hội Đồng thường trực. Đây là hiệp hội đầu tiên trong lĩnh vực trái phiếu ở Việt Nam và đã đóng góp tích cực cho Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trong hoạt động thành lập mạng lưới các nhà giao dịch trái phiếu sơ cấp và xây dựng cơ sở hạ tầng cho các nhà tạo lập thị trường.

Đối với vai trò chia sẻ thông tin, kiến thức cho Nhà đầu tư, HSC đã tổ chức và tham gia đóng góp trong nhiều hội thảo cập nhật thông tin cần thiết cho NĐT cá nhân và tổ chức, trong nước và nước ngoài. Đồng thời, với định hướng minh bạch thông tin, công khai sức khỏe tài chính trên các phương tiện truyền thông, HSC tổ chức các buổi Hội nghị phân tích, họp báo định kỳ hai lần/năm tại các kỳ kiểm toán, dành cho các cơ quan báo đài và các quỹ đầu tư quan tâm. Qua đây, các nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng có được những thông tin hữu ích, đáng tin cậy phục vụ cho các quyết định đầu tư.

Chia sẻ với cộng đồng

Khẳng định vị thế dẫn đầu tại thị trường chứng khoán Việt Nam sau hơn 10 năm hoạt động, cũng là lúc HSC xác định rõ mục tiêu trường tồn và lớn mạng cùng với cộng đồng, như các định chế tài chính lớn tại các thị trường phát triển trên thế giới. Chúng tôi nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc tham gia đóng góp để xây dựng và phát triển môi trường con người và xã hội Việt Nam.

Với mong muốn nâng cao chất lượng nguồn nhân sự cho các doanh nghiệp trong tương lai, các hoạt động trách nhiệm xã hội của HSC tập trung vào việc

hỗ trợ giới trẻ hoàn thiện các kỹ năng cuả mình cũng như làm quen với môi trường doanh nghiệp, để họ có cơ hội phát triển một cách lành mạnh và vững chãi. Đồng thời các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội cũng đã trở thành truyền thống tốt đẹp tại HSC trong các năm qua.

 

Bên cạnh những thành tựu nổi bật trong kinh doanh, giá trị đóng góp của HSC đối với cộng đồng còn được thể hiện thông qua những nỗ lực ươm mầm cho thế hệ lãnh đạo tương lai. Với định hướng “Trăm năm trồng người”, HSC đã phối hợp với những tổ chức đào tạo, giáo dục giá trị sống, giáo dục kỹ năng mềm, các tổ chức phi lợi nhuận, phi Chính phủ để thực hiện các hoạt động trao đổi, hướng dẫn, giúp các bạn trẻ có thêm hành trang và sự chuẩn bị trước khi bước vào đời.