Trong một căn nhà hai tầng với diện tích chừng 60 m2 do một ân nhân trao tặng cho mái ấm là những mảnh đời bất hạnh của trên 30 bé mồ côi được bảo bọc trong vòng tay nuôi dưỡng của khoảng 20 Soeur Hội dòng Thừa Sai Bác Ái Giáo phận Vinh.

Đó là hình ảnh đầy cảm động mà đại diện của Công ty Chứng khoán TP.HCM (HSC) chứng khiến trong chuyến đi thiện nguyện vào Chủ Nhật, ngày 15 tháng 10 vừa qua.

Mái ấm tọa lạc tại khu vực ngoại ô TP.HCM, cách trung tâm khoảng 1 giờ đi xe. Dù khoảng cách địa lý không quá xa, nhưng do số lượng các bé quá đông và hạn chế về mặt kinh tế, việc đảm bảo nhu cầu ‘ăn no, mặc ấm’ đã là vô cùng khó khăn.

1-1

234

Theo chia sẻ của Soeur Hà, người phụ trách chính tại Mái Thánh Tâm, tất cả các bé đều được Mái ấm hỗ trợ hết sức để duy trì việc học. Nguồn thu chính để nuôi dưỡng các bé là từ việc dạy học mẫu giáo của các Soeur trong địa bàn khu vực và những nguồn quyên góp không cố định từ các nhà hảo tâm biết đến mái ấm.

5-1

Lay động bởi tình cảnh của các bé, Công đoàn HSC và các đơn vị liên quan đã tổ chức chương trình quyên góp trong nội bộ chính công ty để hỗ trợ trực tiếp cho mái ấm. Chỉ trong 3 ngày phát động, đại diện tổ chức chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhân viên và ban lãnh đạo công ty bằng cả hiện vật và hiện kim.

Ngoài việc hỗ trợ mái ấm về hiện vật và hiện kim, ban tổ chức chương trình còn mong muốn đóng góp nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho các bé mồ côi tại mái ấm qua chuyến đi dã ngoại tại Nhà thờ Đức Bà và Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Khi được chia sẻ kế hoạch tổ chức của HSC, soeur và các bé đã vô cùng háo hức vì các bé chưa từng được đi dã ngoại tham quan Thảo Cầm Viên dù nhiều bé đã học đến cấp 3.

6

Với một chương trình dã ngoại kéo dài cả ngày, các bé đã được tham gia những trò chơi nhóm, trò chơi tập thể do ban tổ chức chương trình chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài ra, các bé còn được tham quan, tìm hiểu những chuồng thú đặc thù tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn, xem các tiết mục đặc sắc do ban quản lý trò chơi chuẩn bị như xiếc thăng bằng, ảo thuật, nghệ thuật tạo hình bong bóng, v.v. Đây là đều là những hoạt động mới lạ mà các bé chưa từng được trải qua, mang đến những kỷ niệm đáng nhớ.

789

Sau một ngày mệt nhoài, các bé lên xe về lại mái ấm vào lúc gần 7 giờ tối với nụ cười không tắt trên gương mặt, đánh dấu một ngày trọn vẹn trong tình yêu thương.

Để tham gia đóng góp trực tiếp cho Mái ấm Thánh Tâm, các nhà hảo tâm vui lòng liên hệ trực tiếp tại địa chỉ 57/3 tổ 11, ấp Trung Mỹ Tây, Xã Trung Chánh, Huyện Hóc Môn.