Kính gửi:   Quý anh chị phóng viên và các cơ quan đối tác truyền thông

                  Quý khách hàng

                  Quý đối tác và các bên có liên quan

Liên quan đến thông tin về Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HSC) trong bài báo “Lộ diện công ty chứng khoán vụ doanh nghiệp yến sào xuất hóa đơn 34.000 tỉ đồng trong 7 ngày” đăng trên báo Tuổi Trẻ Online ngày 31/07/2023. Nhận thấy tiêu đề và nội dung bài viết có thể gây hiểu nhầm về HSC là đối tượng liên quan trực tiếp với việc xuất hóa đơn Công ty TNHH yến sào Hubnest, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của HSC, chúng tôi xin gửi đến quý anh chị phóng viên, báo chí những thông tin cụ thể hơn như sau:

Vào ngày 24/07/2023, HSC nhận được Công văn số 6768/CV-CCTBTH của Chi cục Thuế Quận Bình Thạnh đề nghị cung cấp các thông tin về tài khoản của Công ty TNHH yến sào Hubnest. Theo tác nghiệp thông thường, HSC đã cung cấp các thông tin theo yêu cầu cho Cơ quan Thuế vào ngày 27/07/2023, đúng thời hạn mà Cơ quan Thuế đưa ra. Trong văn bản trả lời, HSC cũng đã yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt các thông tin được cung cấp vì những thông tin này có liên quan đến khách hàng của HSC. Từ thời điểm đó đến nay, HSC vẫn không nhận được thêm yêu cầu gì thêm từ phía các cơ quan chức năng.

Trong sự việc này, HSC là công ty chứng khoán, cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ tài chính theo giấy phép được cấp bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trong đó bao gồm sản phẩm dịch vụ môi giới hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu VN30. Khách hàng mở tài khoản giao dịch tại HSC đúng quy định thì sẽ được cung cấp dịch vụ giao dịch như bình thường. Việc cung cấp dịch vụ giao dịch và bảo mật thông tin khách hàng là trách nhiệm và ưu tiên hàng đầu của HSC. HSC chỉ cung cấp thông tin về giao dịch của khách hàng khi có yêu cầu của cơ quan chức năng thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật và tôn trọng, bảo mật thông tin khách hàng.

Chúng tôi rất mong quý anh chị phóng viên, quý khách hàng và đối tác ghi nhận thông tin và truyền thông thông tin chính xác, nhằm tránh gây hoang mang cho nhà đầu tư cũng như những hiểu lầm không liên quan đến HSC.

HSC xin chân thành cảm ơn.

Kính chúc quý anh chị nhiều sức khoẻ và bình an.

Trân trọng,

 

Công ty CP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh