Thành phố Hồ Chí Minh, 01/12/2022, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư vừa công bố danh sách “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022”. Trong đó,  Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) (HOSE: HCM) tiếp tục lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh.

8fb28eeee7d53e8b67c4 (1)

Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (TOP50) là một Bảng Xếp hạng giá trị và uy tín do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư thực hiện thường niên, với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard, nhằm tìm kiếm và vinh danh các công ty kinh doanh hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

TOP50 triển khai trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. Kết quả đo lường nhằm đánh giá khách quan năng lực quản trị của doanh nghiệp.

Việc 9 năm liên tiếp được đánh giá cao tromg danh sách Top 50 là minh chứng cho nỗ lực của HSC để giữ vững vị thế của một định chế tài chính hàng đầu, liên tục tạo ra giá trị to lớn cho khách hàng và cổ đông.

44c45476884f5111085e