Ngày 15-16 tháng 6 vừa qua, Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) đã tổ chức thành công diễn đàn Emerging Việt Nam 2022 tại khách sạn Le Meridien Saigon. 

Emerging Việt Nam là sự kiện được tổ chức thường niên bởi HSC với mục tiêu tạo cầu nối giữa các công ty hàng đầu Việt Nam với cộng đồng đầu tư quốc tế. Sau hai năm tổ chức trực tuyến trong bối cảnh toàn cầu bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đây là lần đầu tiên sự kiện Emerging Việt Nam tổ chức đón khách trực tiếp và được hưởng ứng bởi đông đảo cộng đồng các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Theo đó, sự kiện được thiết kế với chủ đề “Sự trỗi dậy của mãnh hổ mới – A new tiger rises” thu hút sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp, gần 500 người tham dự đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Hàn Quốc và một số nước khác thuộc EU …

Diễn đàn bao gồm 16 phần trình bày và phiên thảo luận đến từ 25 diễn giả và chuyên gia hàng đầu trên nhiều lĩnh vực như chứng khoán, bất động sản, công nghệ, quản trị doanh nghiệp…Ngoài ra, Emerging Việt Nam 2022 còn có 120 cuộc họp và nhóm thảo luận trực tiếp giữa nhà đầu tư với các doanh nghiệp lớn được diễn ra, đây là điểm nhấn của sự kiện và được đông đảo nhà đầu tư, đại diện doanh nghiệp đăng ký tham dự.

Ngoài hoạt động hội thảo và họp nhóm, Emerging Việt Nam cũng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài đi khảo sát thực địa các dự án bất động sản từ chủ đầu tư lớn, các doanh nghiệp Logistics… như Vinhomes, Khang Điền, Novaland, Đất Xanh, Gemadept, Sợi Thế Kỷ và trang trại bò sữa Tây Ninh của Vinamilk…

Emerging Việt Nam được đánh giá cao bởi lượng thông tin bổ ích, sáng tạo và cập nhật những xu thế mới trên nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Diễn đàn cũng được đón nhận là nơi hội tụ của cộng đồng chuyên gia các nhà đầu tư cá nhân/ tổ chức năng động và nhiều tiềm lực đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam đầy triển vọng.

Một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện: Tại đây