TP. HCM, ngày 11 tháng 06  năm 2012

Do sắp xếp lại hoạt động kinh doanh, CLSC quyết định thu hẹp dịch vụ môi giới chứng khoán tại CLSC và lựa chọn HSC để liên kết chuyển giao và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn đầu tư tốt nhất cho khách hàng.Công ty Cổ phần Chứng khoán HSC (HOSE: HCM) trân trọng thông báo về thông tin liên quan tới việc HSC tiếp nhận nhà đầu tư của Công ty Cổ phần Chứng khoán Chợ lớn (CLSC) như sau:

Ngày 10/6/2012, HSC đã thỏa thuận với CLSC đồng ý tiếp nhận toàn bộ khách hàng đã mở tài khoản và giao dịch chứng khoán tại CLSC sang mở tài khoản và giao dịch chứng khoán tại HSC.

HSC sẽ cung cấp cho các khách hàng mà HSC tiếp nhận từ CLSC các dịch vụ phát sinh trong lĩnh vực kinh doanh chứng khoán đã được Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước cấp phép khi khách hàng đáp ứng các điều kiện quy định của pháp luật và quy định của HSC. HSC sẽ đối xử công bằng và phục vụ các khách hàng mà HSC tiếp nhận từ CLSC như những khách hàng khác và theo chính sách khách hàng chung của HSC.

Bất cứ khách hàng nào của CLSC muốn chuyển tài khoản sang HSC vui lòng liên hệ với nhân viên môi giới tại sàn giao dịch hiện hữu hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng, các chi nhánh của HSC trên toàn quốc để được hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng và thuận tiện.

Hoạt động hợp tác với CLSC nằm trong xu hướng tái cấu trúc thị trường chứng khoán và sẽ góp phần giúp HSC tăng trưởng thị phần và doanh thu. Với nền tảng năng lực vững chắc về công nghệ và tài chính của một công ty chứng khoán đã được bình chọn là có dịch vụ môi giới tốt nhất trên cả nước, HSC khẳng định việc liên kết này hoàn toàn không ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ hàng đầu của HSC đối với tất cả khách hàng hiện hữu cũng như các khách hàng mới từ CLSC.

Trong những năm gần đây HSC không ngừng củng cố và phát triển các mảng hoạt động kinh doanh của mình. Ngoài lĩnh vực Môi giới chứng khoán, HSC cũng tập trung phát triển dịch vụ Tư vấn tài chính doanh nghiệp. Trong Diễn đàn M&A Việt Nam ngày 7/6/2012 vừa qua, HSC vừa được bình chọn là Nhà tư vấn M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2011-2012. Tạp chí The Asset cũng đã tặng danh hiệu Đội ngũ Ngân hàng Đầu tư mới nổi tại Việt Nam cho HSC qua giải thưởng The 2011 Triple A Country Awards. Đây chính là chiến lược phát triển bền vững với sự tăng trưởng liên hoàn các nghiệp vụ kinh doanh của HSC.

Q1/2012, HSC là công ty chứng khoán dẫn đầu về tổng giá trị giao dịch chứng khoán tại Việt Nam với 9,85% thị phần trên cả nước. Lợi nhuận trước thuế 5 tháng đầu năm 2012 HSC ước tính đạt 182 tỷ đồng, tăng 112% so với cùng kỳ năm trước.

GIÁM ĐỐC TRUYỀN THÔNG
Phạm Thị Phương Lan

THÔNG TIN THÊM

Công ty Cổ phần Chứng khoán HSC là công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính và đầu tư hàng đầu tại thị trường Việt Nam - một trong những quốc gia có nền kinh tế và thị trường vốn phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Khách hàng của công ty bao gồm các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ đầu tư, các công ty nhà nước và các cá nhân khác đang hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực, thị trường và vùng địa lý khác nhau.

Chính thức niêm yết trên sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào tháng 5/2009 với mã chứng khoán là HCM, HSC đã tăng trưởng nhanh với vốn chủ sở hữu tính đến 31/12/2011 đạt 2.029 tỷ đồng, trở thành một định chế tài chính mạnh về vốn cũng như năng lực đầu tư. HSC không ngừng phát triển mới và hoàn thiện những dịch vụ tài chính chứng khoán với trọng tâm cung cấp những sản phẩm có giá trị cộng thêm, qua đó phát triển quy mô Công ty dựa trên nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Năm 2011, HSC liên tục được các khách hàng, đối tác bình chọn nhiều danh hiệu lớn tại các giải thưởng uy tín quốc tế: Công ty chứng khoán số 1 Việt Nam về môi giới và phân tích tại 2 giải thưởng lớn: Extel 2010 và The 2011 All-Asia Research Team Survey do 2 tạp chí uy tín Thomson Reuters và Institutional Investor thực hiện; Công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam 2011, Chuyên gia phân tích số 1 Việt Nam  và 15 danh hiệu lớn khác – Giải thưởng The 2011 AsiaMoney Brokers Poll do tạp chí AsiaMoney bình chọn.

HSC xác định chiến lược cho giai đoạn 5 năm tới, bắt đầu từ năm 2011 là tăng cường mở rộng tầm hoạt động vươn ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, sẽ liên kết với một đối tác chiến lược tầm cỡ toàn cầu và có thế mạnh trong lĩnh vực Ngân hàng đầu tư.

HSC được xem như là một phần trong hệ thống các công ty đóng góp mạnh mẽ vào tốc độ phát triển rất nhanh của nền kinh tế Việt Nam hiện tại và trong tương lai.

v