TP.HCM, ngày 24 tháng 02  năm 2012

Công ty cổ phần Chứng khoán HSC ủng hộ chủ trương này của Ủy ban Chứng khoán nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM. Trong thời gian qua HSC đã tích cực chuẩn bị về hệ thống, nhân sự, sẵn sàng đáp ứng các điều kiện kỹ thuật cho  việc kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều.Theo thông báo chính thức từ Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM, từ ngày 05/03/2012 HOSE bắt đầu thực hiện việc kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều. Đây là một trong những nỗ lực cải tiến công nghệ mà HOSE  đã và đang thực hiện nhằm mục tiêu đưa hoạt động giao dịch tại HOSE  tiến gần hơn với các thông lệ phổ biến trên thị trường quốc tế và khu vực.

Ngay từ đầu HSC đã định hướng chiến lược tập trung đầu tư cho Hệ thống công nghệ thông tin và Trung tâm dữ liệu tiên tiến, không ngừng cải tiến đưa ra nhiều phương thức giao dịch mới phục vụ cho việc giao dịch của khách hàng ngày càng thuận lợi và an toàn hơn.

Theo thống kê từ HSC, số lượng lệnh giao dịch trực tuyến gia tăng qua các năm: năm 2009 là 35%, năm 2010 là 50%  và tới nay tăng lên 58%, cho thấy xu hướng thay đổi thói quen giao dịch của khách hàng qua Internet. Đặc biệt với việc kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều, HSC xác định nhu cầu giao dịch từ xa của khách hàng sẽ tăng lên, do đó HSC đã nghiên cứu đưa ra nhiều tiện ích online mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các nhà đầu tư.

Theo đó, HSC đã áp dụng chức năng mới “Chia lệnh tại sàn HSX” trên kênh giao dịch trực tuyến VI–Trade kể từ tháng 01/2012. Khi sử dụng chức năng này, khách hàng có thể tiết kiệm thời gian và tăng tốc độ đặt lệnh trong quá trình giao dịch. Số lượng tối đa có thể đặt được cho 1 lần là 199,990 cổ phiếu, khi đó thay vì phải nhập lệnh nhiều lần, nhà đầu tư chỉ cần nhập 1 lệnh duy nhất và hệ thống VI-Trade sẽ tự động chia thành 10 lệnh 19,990 cổ phiếu và 1 lệnh 90 cổ phiếu. Trong thời gian tới, HSC sẽ tiếp tục phát triển các tính năng ưu việt mới trên kênh giao dịch trực tuyến VI-Trade, mở rộng thêm khả năng đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư đối với hình thức giao dịch trực tuyến.

VI-Trade là kênh giao dịch trực tuyến tối ưu cho phép nhà đầu tư ở bất cứ đâu đều có thể theo dõi được thông tin thị trường chứng khoán và giao dịch theo thời gian thực. VI-Trade cung cấp đầy đủ các tính năng phục vụ cho giao dịch và thông tin về thị trường, thông tin tài khoản giúp khách hàng tìm hiểu, tham khảo, nghiên cứu và ra quyết định nhanh chóng. Với thiết kế giao diện tinh tế và tiện lợi dành cho các nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp, tất cả những danh mục cần thiết cho các mục đích của khách hàng sẽ được sắp xếp thể hiện trên cùng một màn hình. Ngoài ra, VI-Trade còn cung cấp những tiện ích vượt trội: Đặt lệnh và theo dõi trạng thái lệnh trực tuyến, Đặt lệnh sẵn từ 8 giờ tối hôm trước, Ứng trước tiền bán chứng khoán tự động, Danh sách xếp hạng và nhật kí giao dịch, Quản lí danh mục đầu tư theo giá thị trường ... Trong điều kiện giao dịch kéo dài sang buổi chiều, khoảng thời gian nghỉ giữa phiên sáng và phiên chiều (từ 11h30’ đến 13h), nhà đầu tư vẫn có thể nhập lệnh chờ sẵn trên VI-Trade.

HSC là một trong những công ty chứng khoán đạt được tốc độ đẩy lệnh cao nhất, giúp khách hàng giao dịch với thời gian nhanh nhất có thể, cung cấp cho khách hàng các phương thức giao dịch tiện lợi và an toàn nhất qua Internet và điện thoại di động, cùng với dịch vụ chuyển tiền trực tuyến, phục vụ tối đa nhu cầu giao dịch của khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Trong quý 4/2011 vừa qua, HSC đạt vị trí số 1 về thị phần môi giới trên sàn HNX và vị trí số 2 trên sàn HOSE.

GIÁM ĐỐC TRUYỀN THÔNG
Phạm Thị Phương Lan

 

THÔNG TIN THÊM

Công ty Cổ phần Chứng khoán HSC là công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính và đầu tư hàng đầu tại thị trường Việt Nam - một trong những quốc gia có nền kinh tế và thị trường vốn phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Khách hàng của công ty bao gồm các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ đầu tư, các công ty nhà nước và các cá nhân khác đang hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực, thị trường và vùng địa lý khác nhau.

Được thành lập như một phần của sự hợp tác chiến lược và đầu tư của hai tổ chức dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính Việt Nam: Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.Hồ Chí Minh (HFIC) - Công ty đầu tư trực tiếp và gián tiếp của Nhà nước, trực thuộc Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh và Công ty Quản Lý Quỹ nước ngoài uy tín nhất tại Việt Nam - Tập đoàn Dragon Capital của Anh Quốc; HSC thừa hưởng những thế mạnh về chuyên môn và thế mạnh về tài chính của hai tổ chức này trong việc cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính chuyên nghiệp một cách toàn diện.

HSC xác định chiến lược cho giai đoạn 5 năm tới, bắt đầu từ năm 2011 là tăng cường mở rộng tầm hoạt động vươn ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, sẽ liên kết với một đối tác chiến lược tầm cỡ toàn cầu và có thế mạnh trong lĩnh vực Ngân hàng đầu tư.

HSC được xem như là một phần trong hệ thống các công ty đóng góp mạnh mẽ vào tốc độ phát triển rất nhanh của nền kinh tế Việt Nam hiện tại và trong tương lai.