TP. HCM, ngày 22 tháng 06  năm 2012

FIX cho phép các khách hàng tổ chức nước ngoài của HSC có thể đặt lệnh trực tiếp một cách công bằng, minh bạch và tự động quản lý giao dịch trên cả 2 sàn HOSE và HNX tại Việt Nam.Công ty Cổ phần Chứng khoán HSC (HOSE: HCM) vừa chính thức kết nối trực tiếp đến mạng Bloomberg và Reuters thông qua giao thức FIX (Financial Information Exchange) – giao thức điện tử tiêu chuẩn quốc tế trong việc lưu thông thông tin trước và trong quá trình giao dịch.

Từ đầu tháng 7/2012 hoạt động giao dịch của khách hàng tổ chức tại HSC sẽ được hỗ trợ thêm thông qua các tính năng ưu việt của công cụ FIX, đảm bảo tốc độ cập nhật nhanh chóng, linh hoạt, hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc đặt lệnh và quản lý đặt lệnh.

Đây là một trong những chương trình đầu tư vào công nghệ để tăng cường năng lực môi giới phục vụ khách hàng, khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường của HSC và giúp tăng sự hiệu quả, tính minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Với thế mạnh vượt trội về các dịch vụ, tiện ích dành cho khách hàng, HSC đã được các nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn. Tạp chí Finance Asia vừa công bố HSC được trao tặng giải thưởng "Nhà Môi giới tốt nhất Việt Nam 2012" (The Best Brokerage House in Viet Nam 2012). Nhờ sự ủng hộ của khách hàng, trong những năm gần đây thị phần của HSC liên tục tăng trưởng và đã đạt vị trí số 1 vào Q1/2012 với 9,85% thị phần trên cả nước.

Ngày 19/6/2012, tạp chí Nhịp cầu đầu tư công bố kết quả khảo sát Top 50 VietNam 2012, trong đó HSC là công ty chứng khoán duy nhất lọt vào Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt nam với các tiêu chí tăng trưởng theo tỷ lệ trung bình trong 3 năm 2009 – 2011: Tăng trưởng doanh thu 10%; Tăng trưởng lợi nhuận 102%; ROE 14%; ROC 14%.

GIÁM ĐỐC TRUYỀN THÔNG
Phạm Thị Phương Lan

THÔNG TIN THÊM

Công ty Cổ phần Chứng khoán HSC là công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính và đầu tư hàng đầu tại thị trường Việt Nam - một trong những quốc gia có nền kinh tế và thị trường vốn phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Khách hàng của công ty bao gồm các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ đầu tư, các công ty nhà nước và các cá nhân khác đang hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực, thị trường và vùng địa lý khác nhau.

Chính thức niêm yết trên sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào tháng 5/2009 với mã chứng khoán là HCM, HSC đã tăng trưởng nhanh với vốn chủ sở hữu tính đến 31/12/2011 đạt 2.029 tỷ đồng, trở thành một định chế tài chính mạnh về vốn cũng như năng lực đầu tư. HSC không ngừng phát triển mới và hoàn thiện những dịch vụ tài chính chứng khoán với trọng tâm cung cấp những sản phẩm có giá trị cộng thêm, qua đó phát triển quy mô Công ty dựa trên nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Năm 2011, HSC liên tục được các khách hàng, đối tác bình chọn nhiều danh hiệu lớn tại các giải thưởng uy tín quốc tế: Công ty chứng khoán số 1 Việt Nam về môi giới và phân tích tại 3 giải thưởng lớn: Extel 2010, The 2011 All-Asia Research Team Survey, Country Awards for Achievement 2012 do 3 tạp chí uy tín Thomson Reuters, Institutional Investor và Finance Asia thực hiện; Công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam 2011, Chuyên gia phân tích số 1 Việt Nam  và 15 danh hiệu lớn khác – Giải thưởng The 2011 AsiaMoney Brokers Poll do tạp chí AsiaMoney bình chọn; Đội ngũ Ngân hàng Đầu tư mới nổi tại Việt Nam – giải thưởng The 2011 Triple A Country Awards. …

HSC xác định chiến lược cho giai đoạn 5 năm tới, bắt đầu từ năm 2011 là tăng cường mở rộng tầm hoạt động vươn ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, sẽ liên kết với một đối tác chiến lược tầm cỡ toàn cầu và có thế mạnh trong lĩnh vực Ngân hàng đầu tư.

HSC được xem như là một phần trong hệ thống các công ty đóng góp mạnh mẽ vào tốc độ phát triển rất nhanh của nền kinh tế Việt Nam hiện tại và trong tương lai.