Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE: HCM) vừa được vinh danh là “Công ty tư vấn tài chính tốt nhất cho Khách hàng Tổ chức và Khách hàng Doanh nghiệp” trong khuôn khổ giải thưởng The Asset Triple A Sustainable Finance Awards 2024.

VN_Banner ba╠Çi TCBCTại giải thưởng năm nay, The Asset đánh giá cao những thương vụ tư vấn mà HSC đã thực hiện, không chỉ về giá trị thương vụ mà còn về tầm nhìn chiến lược, khả năng đàm phán cũng như những giá trị mang lại cho doanh nghiệp và cộng đồng. HSC đã chứng minh được năng lực triển khai và thực hiện giao dịch ở tầm quốc tế thông qua việc hoàn thành các thương vụ lớn với các khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như Tài chính & Ngân hàng, Bất động sản, Tiêu dùng, Sản xuất và Y tế,...

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm ở thị trường trong nước và quốc tế, có năng lực tư vấn và triển khai các giao dịch trái phiếu, cổ phiếu và các thương vụ M&A cùng mối quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp trong nước, các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài và các tập đoàn đa quốc gia, Khối Tài chính Doanh nghiệp HSC cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện, linh hoạt cho khách hàng, sẵn sàng nắm bắt các cơ hội tăng trưởng của thị trường. Trong đó, thương vụ tiêu biểu HSC đã hoàn thành và công bố trong năm 2023 là tư vấn thành công cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) phát hành riêng lẻ trái phiếu chuyển đổi có thời hạn 5 năm, trị giá 8.680 tỷ đồng (tương đương 360 triệu USD).

Đối với mảng môi giới Khách hàng Tổ chức, HSC liên tục dẫn đầu thị trường về giao dịch của các định chế nước ngoài với thị phần 23% trong năm 2023. Với hệ thống giao dịch hiện đại được kết nối với các mạng giao dịch quốc tế cùng đội ngũ môi giới giàu kinh nghiệm, Khối Khách hàng Tổ chức HSC trong năm qua tích cực hỗ trợ khách hàng thực hiện thành công nhiều thương vụ giao dịch lô lớn các cổ phiếu blue-chip bị giới hạn về tỷ lệ sở hữu nước ngoài. Điển hình là thương vụ môi giới thành công hơn 120 triệu cổ phiếu ACB được HSC thực hiện trong thời gian chưa đầy 02 tuần. Hoạt động Nghiên cứu/Phân tích của HSC luôn được đánh giá cao với đội ngũ phân tích chất lượng cao, cung cấp các thông tin toàn diện về Vĩ mô & Chiến lược, phân tích ngành, phân tích doanh nghiệp và phân tích kỹ thuật. Hệ thống báo cáo phân tích và dữ liệu cổ phiếu dành riêng cho khách hàng tổ chức liên tục được nâng cấp với ứng dụng từ nhà cung cấp hàng đầu thế giới (Factset) giúp khách hàng tiếp cận thông tin một cách thuận tiện.

The Asset là tạp chí tài chính uy tín hàng đầu châu Á với độc giả chủ yếu là các giám đốc điều hành và chuyên gia tài chính trên toàn thế giới. Năm nay là năm thứ 25 The Asset tổ chức giải thưởng The Asset Triple Awards để vinh danh các tổ chức xuất sắc trong lĩnh vực tài chính của từng quốc gia nói riêng và trong khu vực châu Á nói chung. Việc được vinh danh tại các hạng mục giải thưởng này thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của giới chuyên môn đối với tổ chức đạt giải.

Giải thưởng “Công ty tư vấn tài chính tốt nhất cho Khách hàng Tổ chức và Khách hàng Doanh nghiệp 2024” đã khẳng định uy tín và vị thế của HSC trong hoạt động Tư vấn tài chính nói riêng và trong thị trường tài chính nói chung. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, HSC vẫn luôn kiên định với sứ mệnh của mình, là cầu nối dẫn vốn vào nền kinh tế với đích đến là những doanh nghiệp đạt yêu cầu về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp tốt. Với mô hình kinh doanh vững chắc, chiến lược đúng đắn, và nền tảng vững mạnh, HSC tin rằng công ty sẽ tiếp tục đạt kết quả kinh doanh tốt trong các năm tiếp theo.